A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, Ngày 05/02/2020, Trường Tiểu học Yên Khê, huyện Con Cuông tổ chức tuyên truyền cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút CORONA gây ra.

Đồng chí Phùng Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Nhắc nhở học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Sau buổi tuyên truyền, nhà trường đã tố chức cho Cán bộ GV. NV và học sinh vệ sinh sân trường, lau chùi lớp học và các công trình vệ sinh, vv…